Đối tác
Quy trình thi công vườn tường
Các dự án đã thực hiện
Khuyến Mại Lắp Đặt vườn Rau Sạch Tại NhàTrang trí ban công đẹpCung cấp cây văn phòng giá rẻ tại Hà NộiCây để bàn đẹp ( terrarium)hệ thống tưới tiêu vườn đứngThiết kế, thi công vườn tường xanhDàn rau xanh tốt tại nhàHệ thống tưới tự động cho sân vườntiểu cảnh sân vườn đẹpTrang trí hoa ban công
KĨ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH

Những cây rau bạn nên trồng ngay trong tháng 8

Những cây rau bạn nên trồng ngay trong tháng 8
Để giúp cây trồng mùa thu phát triển mạnh, bổ sung phân ủ vào các lớp đất trước khi trồng, đặc biệt là các lớp đất đã được sử dụng để trồng cây trong vụ mùa trước. Trải mùn hữu cơ để đảm bảo độ ẩm và giữ cho nhiệt độ của đất mát hơn nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho cây. Tưới nước một cách thường xuyên cho bất kỳ loại cây trồng nào đã được gieo hạt giống cho đến khi nó nảy mầm, và không để cho cây con bị khô héo.

Những Cây Rau Bạn Nên Trồng Ngay Trong Tháng 8

 

Thời tiết đã bắt đầu chuyển dần sang thu. Các loài cây rau mùa hè đang lớn chậm lại. Đây là thời điểm mọi người nên chuyển đổi sang các cây ăn lá khác.

Mặc dù chúng ta đang ở giữa mùa sinh trưởng của những loài thực vật ưa thời tiết ấm áp như ớt, cà chua, bí xanh ngập tràn trong vườn nhưng đã đến lúc nghĩ đến những loại cây trồng trong mùa thu này. Từ giữa đến cuối tháng bảy và đầu tháng tám – hoặc thậm chí sau đó, tại một số nơi trên đất nước – là thời điểm lý tưởng để trồng rau cho vụ thu hoạch vào mùa thu. Một số loại cây trồng không chỉ tồn tại mà còn thực sự phát triển mạnh trong thời tiết lạnh và hương vị của chúng thậm chí còn ngọt hơn do phải tiết ra các loại đường giúp ngăn ngừa sự đóng băng.

Để giúp cây trồng mùa thu phát triển mạnh, bổ sung phân ủ vào các lớp đất trước khi trồng, đặc biệt là các lớp đất đã được sử dụng để trồng cây trong vụ mùa trước. Trải mùn hữu cơ để đảm bảo độ ẩm và giữ cho nhiệt độ của đất mát hơn nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho cây. Tưới nước một cách thường xuyên cho bất kỳ loại cây trồng nào đã được gieo hạt giống cho đến khi nó nảy mầm, và không để cho cây con bị khô héo.

Sau đây là một số cây rau có thể trồng trong mùa thu:

1. Rau mồng tơi

 

rau mong toi

 

Gieo rau mồng tơi trực tiếp tại vườn vào thời điểm cuối tháng bảy hoặc đầu tháng tám do giống cây này không nảy mầm tốt ở nhiệt độ cao hơn 29 độ, giảm nhiệt độ đất bằng cách giữ cho đất luôn ẩm ướt. Sau trận sương giá đầu tiên, rau mồng tơi trông có vẻ bị đông cứng hoặc héo, nhưng hãy cố gắng chờ cho tới khi mặt trời ló rạng, cây sẽ trở nên tươi rói trở lại và chúng ta chỉ việc thu hoạch. 

2. Củ cải

 

cu cai do

 

Trồng vào thời điểm không muộn hơn thời điểm giữa hoặc cuối tháng tám tại vùng khí hậu ôn hòa hơn. Giữ cho đất luôn ẩm ướt khi hạt giống đang nảy mầm. Củ cải thường sinh trưởng trong khoảng một tháng. Củ cải không nằm trên mặt đất quá lâu, vì vậy phải thu hoạch ngay khi thấy chúng trồi lên khỏi mặt đất. Củ cải có thể chịu được nhiệt độ lạnh nhưng không chịu được sương giá.

Giống cây trồng thử: Củ cải cherriette, củ cải French breakfast, hoặc củ cải dưa hấu - những giống cây phát triển mạnh trong mùa thu.

3. Cà rốt

 

cu ca rot

 

Gieo hạt giống cà rốt vào cuối tháng bảy đến đầu tháng tám. Giữ ẩm cho đất vì chúng sẽ không nảy mầm trong đất khô. Trồng cà rốt thưa thớt bởi vì nếu trồng quá gần nhau, chúng sẽ bị còi cọc và biến dạng. Thử ủ gốc bằng rơm để làm cho vụ thu hoạch kéo dài hơn. Nếu cà rốt không tăng trưởng trong thời tiết lạnh thì chúng sẽ ngọt hơn sau khi gặp sương giá, theo Smith.

4. Rau mùi

 

rau mui

 

Trồng rau mùi vào giữa đến cuối mùa hè để thu hoạch vào mùa thu. Gieo giống cây trồng liên tiếp trong một tuần để duy trì một nguồn cung tươi sạch do giống rau này ra hoa và hạt rất nhanh chóng. Khi cây rau ra hạt, thu hoạch và phơi khô hạt giống, khi đó ta đã có rau mùi. Rau mùi là giống rau chịu được sương giá, và các cây rau đã được gieo trồng có thể sống qua mùa đông ở vùng khí hậu ôn hòa.

5. Cải xoăn

 

 

Cải xoăn cần được trồng muộn nhất là giữa tháng tám. Loài cây này có khả năng chịu được sương giá, và hương vị của cây sẽ ngon hơn nhờ thời tiết lạnh do việc tiết ra glucose. "Cải xoăn là giống cây đáng để trồng vì chúng tạo ra nhiều thực phẩm trong phạm vi đất mà chúng chiếm dụng", theo McCrate. Để giữ cho các cây cải xoăn tiếp tục phát triển, tốt nhất chỉ nên thu hoạch  một vài lá cây mỗi lần. Một số loại cây có thể sống qua mùa đông và phát triển trở lại vào mùa xuân.

6. Bông cải xanh

 

sup lo

 

Trồng bông cải xanh vào lòng đất tại thời điểm cuối tháng bảy hoặc đầu tháng tám thì cây giống thường tăng trưởng tốt hơn, nhưng cũng có thể trực tiếp gieo hạt giống nếu không tìm được cây giống. Bông cải xanh thường đói và khát nên cần bổ sung phân ủ trước khi trồng để giữ ẩm đất.

7. Xà lách

 

xa lach xoan

 

Rau xà lách hỗn hợp rất dễ sinh trưởng từ hạt giống, mặc dù chúng sẽ không nẩy mầm trong nhiệt độ quá cao. Nếu thời tiết vẫn còn oi ả, trồng cây tại các vị trí râm mát hoặc dùng vải che để tạo bóng râm cho hàng cây. Giữ cho đất luôn ẩm để giảm nhiệt độ của đất. Tưới nước thủ công bằng tay cũng làm cho cây dịu mát vào những ngày nóng. Chúc các bạn trồng được nhiều những loại rau củ tươi ngon cho bữa ăn của mình.

Hãy liên hệ có chúng tôi với thông tin liên hệ dưới đây để được trả lời miễn phí và nhận thông tin khuyến mại:

 

Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ & Sản Xuất E - GreenLife Việt Nam

Email             : nhavuonxanh.egreenlife@gmail.com

Hotline          : 0914.989.362 - 0987.810.600

Website         : www.nhavuonxanh.com

Facebook      : E-GREENLIFE NHÀ VƯỜN XANH

Trụ sở chính : Số 09, Ngõ 306, Đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Quảng cáo
quảng cáo phảisản phẩm mới
Video nổi bật

Tin mới
Chương trình

Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch

CÓ RAU SẠCH LÀ CÓ SỨC KHỎE, CÓ TIỀN BẠC, CÓ VĂN MINH Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch Đặc biệt tặng thêm COMBO 7 GÓI MIỄN PHÍ cho tất cả anh chị em
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang