Đối tác
Quy trình thi công vườn tường
Các dự án đã thực hiện
Khuyến Mại Lắp Đặt vườn Rau Sạch Tại NhàTrang trí ban công đẹpCung cấp cây văn phòng giá rẻ tại Hà NộiCây để bàn đẹp ( terrarium)hệ thống tưới tiêu vườn đứngThiết kế, thi công vườn tường xanhDàn rau xanh tốt tại nhàHệ thống tưới tự động cho sân vườntiểu cảnh sân vườn đẹpTrang trí hoa ban công
KĨ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH

CÁCH TRỒNG CHANH TƯƠI TỐT VÀO MÙA ĐÔNG

CÁCH TRỒNG CHANH TƯƠI TỐT VÀO MÙA ĐÔNG

Cách trồng chanh tươi tốt vào mùa đông

Cây chanh rất dễ chết hoặc còi cọc vào mùa đông. Chanh được biết đến là một loại cây trồng ngoài trời. Thế nhưng, chanh không chịu được thời tiết quá lạnh của mùa đông cũng như môi trường kín bưng đầy ngột ngạt trong nhà. Không khí khô và cũ, ánh sáng mặt trời yếu ảnh hưởng đến sức sống của cây.

Vậy, làm sao để giữ cho những cây chanh xanh tốt nếu đặt chúng vào trong nhà khi mùa đông đến?

 

 

 

Giữ cây chanh tươi tốt, phát triển khỏe mạnh trong mùa đông cần tới sự chăm sóc kỹ càng.

1. Tìm một vị trí đủ nắng.

Các cây thuộc họ cam quýt cần có đủ ánh sáng ít nhất 8 giờ một ngày để có thể phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày thời tết đẹp thì cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng tối đa là 12 giờ, nhưng thường thì ngày mùa đông ngắn hơn nên điều này là rất khó.

Tốt nhất, bạn nên đặt chậu cây chanh trong căn phòng có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở phía Đông và Nam, hoặc phía Tây và Nam. Đặt chậu cây ở vị trí nhiều ánh nắng nhất có thể.

 

 

 

Chanh chủ yếu được trồng ngoài trời nhưng khả năng thích nghi với thời tiết lạnh kém.

2. Tăng độ ẩm

Không khí trong nhà thường rất khô, đặc biệt là khi sử dụng lò sưởi vào mùa đông và độ ẩm lúc này chỉ khoảng 10%. Trong khi đó, cây chanh cần độ ẩm ở mức trung bình là 50%.

Để tăng thêm độ ẩm trong không khí hãy đặt một bát nước ở bên ngoài. Cách làm này càng có hiệu quả nếu bạn có thể đặt chiếc bát phía trên bộ tản nhiệt hoặc phía trước lỗ thông để làm giảm nhiệt hơi nóng.

 

 

 

Khi trồng chanh trong nhà cần quan tâm đến các yếu tố ánh sáng, độ ẩm, không khí, phân bón...

3. Cải thiện sự lưu thông không khí

Ở ngoài trời, gió thúc đẩy sự di chuyển của không khí xung quanh. Trong nhà thường kín nên không khí trở nên trì trệ hơn. Do đó, bạn nên để một chiếc quạt để tạo gió lưu thông không khí trong phòng nơi đặt chậu cây chanh.

Vào những ngày nắng, khi nhiệt độ ngoài trời không quá giá rét, hãy mở cửa sổ khoảng 1 giờ vào thời điểm giữa trưa để cải thiện sự lưu thông không khí.

4. Tưới nhiều nước

Nếu đất trồng quá khô, muối có thể xuất hiện và gây hại cho rễ cây. Do đó, bạn cần giữ cho đất trồng luôn ẩm, nhưng đừng tưới quá nhiều nước.

Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn ấn ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm nếu thấy khô thì cần tưới nước cho cây.

 

 

 

Khi hết mùa đông, đưa cây ra ngoài trời đều đặn vài tiếng mỗi ngày để giúp cây tái thích nghi với môi trường bên ngoài.

5. Bón phân

Một cây chanh trồng trong chậu cần một lượng phân bón 18-18-18 cân bằng. Bón loại phân nay cho cây thường xuyên trong năm.

6. Thích nghi lại môi trường bên ngoài

Khi thời tiết ấm dần lên vào đầu mùa xuân, bạn hãy đưa chậu cây chanh ra ngoài từ 1 - 2 giờ mỗi ngày vào buổi trưa để từng bước tái thích nghi nó với môi trường bên ngoài.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ & Sản Xuất 

                       E - GreenLife

Email             : nhavuonxanh.egreenlife@gmail.com

Hotline          : 0914.989.362 - 0987.810.600

Website         : www.nhavuonxanh.com

Facebook      : E-GREENLIFE NHÀ VƯỜN XANH

Trụ sở chính : Số 09, Ngõ 306, Đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Quảng cáo
quảng cáo phảisản phẩm mới
Video nổi bật

Tin mới
Chương trình

Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch

CÓ RAU SẠCH LÀ CÓ SỨC KHỎE, CÓ TIỀN BẠC, CÓ VĂN MINH Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch Đặc biệt tặng thêm COMBO 7 GÓI MIỄN PHÍ cho tất cả anh chị em
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang