Đối tác
Quy trình thi công vườn tường
Các dự án đã thực hiện
Khuyến Mại Lắp Đặt vườn Rau Sạch Tại NhàTrang trí ban công đẹpCung cấp cây văn phòng giá rẻ tại Hà NộiCây để bàn đẹp ( terrarium)hệ thống tưới tiêu vườn đứngThiết kế, thi công vườn tường xanhDàn rau xanh tốt tại nhàHệ thống tưới tự động cho sân vườntiểu cảnh sân vườn đẹpTrang trí hoa ban công
CHUYỆN VỀ CÁC VƯỜN RAU SẠCH

VƯỜN RAU XANH MƯỚT RỘNG 4M2 CỦA CÔ SINH VIÊN SƯ PHẠM

VƯỜN RAU XANH MƯỚT RỘNG 4M2 CỦA CÔ SINH VIÊN SƯ PHẠM
VƯỜN RAU XANH MƯỚT RỘNG 4M2 CỦA CÔ SINH VIÊN SƯ PHẠM

Vườn rau xanh mướt rộng 4m2 của cô sinh viên Sư phạm

Trồng rau sạch- niềm vui riêng

Chia sẻ lý do trồng rau sạch, Nguyễn Thị Tuyết Hồng (22 tuổi- SV ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết:“Mình trồng rau vì niềm yêu mến cây cối, thích không gian xanh yên tĩnh. Hằng ngày, mình sẽ được ngắm nhìn những mầm cây và thấy nó dần khôn lớn. Hơn nữa, trước vấn đề thực phẩm không đảm bảo an toàn, mình trồng rau để phục vụ các bữa ăn hằng ngày. Vì vậy, mình đã dành thời gian rảnh trồng rau sạch tại nhà”.

Không có đất trồng dưới vườn, Tuyết Hồng đã tận dụng khoảnh lan can trên sân thượng rộng chừng 4m vuông để gieo trồng. Với diện tích đó, Hồng có thể đặt được 12 chiếc thùng xốp.

 

 

Tuyết Hồng trồng rau vì niềm yêu thích cây cối, thích không gian xanh yên tĩnh

 

Sau 20 ngày gieo trồng, khu vườn rau sạch của Tuyết Hồng hội tụ nhiều loại rau quen thuộc như mồng tơi, cải ngọt, cải canh, mầm củ cải trắng. Ngoài ra, Hồng tự tay làm thêm giá đỗ đen và giá đỗ xanh bằng phương pháp thủ công.

Chịu khó lượm thông tin trồng rau trên mạng

Chưa có nhiều kinh nghiệm trồng rau, cô sinh viên trẻ chịu khó lượm thông tin trên mạng. Đồng thời, Tuyết Hồng tìm hiểu, đọc và tham khảo trong sách dạy nuôi trồng. Vì vậy, từng công đoạn trồng rau được Hồng thực hiện tỉ mỉ.

Đối với khâu làm đất, Hồng đem đất phơi nắng để diệt vi khuẩn và tăng sức đề kháng chống sâu bệnh cho cây. Khi xong, Hồng đập nhỏ và lọc rác bẩn, đá sỏi. Tiếp đó, cô trộn đất với vỏ trấu, phân lân và các loại rau lá. Hỗn hợp đất sạch được tạo ra, Hồng tưới nước bằng bình phun sương và gieo hạt.

 

 

Hồng tự tìm hiểu mọi khâu quan trọng, cần thiết khi trồng rau sạch

 

Sau 12 giờ đồng hồ gieo trồng, hạt giống sẽ nẩy mầm. Mình dẹp chúng vào chỗ mát để cây nhanh lớn và kích thích phát triển bộ rễ. Khi cây bắt đầu ra lá, mình đặt từng thùng xốp rau ở chỗ có nhiều ánh nắng. Hằng ngày, mình tươi nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối”, Tuyết Hồng cho hay.

Trồng rau không tránh khỏi vấn đề sâu bệnh, điển hình là ốc sên ăn lá. Khi đó, Tuyết Hồng sẽ tưới nước để đất ẩm ướt, đợi sên lên và bắt. Đặc biệt, Hồng còn dùng mẹo đặt miếng dưa dấu nhỏ trên thùng rau để ốc sên mắc bẫy và tóm gọn chúng.

Hồng tâm sự: “Tưới nước, bắt sâu và bón phân là khâu quan trọng khi chăm cây. Ngoài việc tưới nước bằng bình phun sương, mình có áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt. Hiện tại, mình chưa bón phân định kỳ cho rau nhưng chúng vẫn xanh tốt và mơn mởn”.

 

 

Từng cây non đang dần khôn lớn dưới nền đất sạch

 

 

Phát triển thành những cây to, tán lá rộng và mơn mởn

 

 

Cải cũng vậy, hạt chi chít nảy mầm và được tỉa bớt 

 

 

 

 

Bên cạnh trồng rau, cô sinh viên trẻ tự tay làm giá đỗ đen và...

 

 

Giá đỗ xanh bằng phương pháp thủ công

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tư vấn lắp đặt Vườn rau sạch, Tưới thông minh, Vườn tường xanh vui lòng liên hệ 
 Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ & Sản Xuất E - GreenLife
☎️ Hotline           : 0914.989.362 hoặc 0987.810.600 
📧 Email             : nhavuonxanh.egreenlife@gmail.com
🌍 Website         : www.nhavuonxanh.com
♻️ Fanpage       : E-GreenLife Nhà Vườn Xanh
🏦 Trụ sở chính : Số 09, Ngõ 306, Đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Quảng cáo
quảng cáo phảisản phẩm mới
Video nổi bật

Tin mới
Chương trình

Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch

CÓ RAU SẠCH LÀ CÓ SỨC KHỎE, CÓ TIỀN BẠC, CÓ VĂN MINH Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch Đặc biệt tặng thêm COMBO 7 GÓI MIỄN PHÍ cho tất cả anh chị em
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang