Đối tác
Quy trình thi công vườn tường
Các dự án đã thực hiện
Khuyến Mại Lắp Đặt vườn Rau Sạch Tại NhàTrang trí ban công đẹpCung cấp cây văn phòng giá rẻ tại Hà NộiCây để bàn đẹp ( terrarium)hệ thống tưới tiêu vườn đứngThiết kế, thi công vườn tường xanhDàn rau xanh tốt tại nhàHệ thống tưới tự động cho sân vườntiểu cảnh sân vườn đẹpTrang trí hoa ban công
CHUYỆN VỀ CÁC VƯỜN RAU SẠCH

MẸ TRẺ LÊN ĐÀ LẠT TỰ TRỒNG VƯỜN RAU SẠCH 400M2

MẸ TRẺ LÊN ĐÀ LẠT TỰ TRỒNG VƯỜN RAU SẠCH 400M2
MẸ TRẺ LÊN ĐÀ LẠT TỰ TRỒNG VƯỜN RAU SẠCH 400M2

Mẹ trẻ lên Đà Lạt tự trồng vườn rau sạch 400m2

Đà Lạt được ví như thiên đường của rau quả tươi ngon, bởi nhờ khí hậu 4 mùa. Do vậy, chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (30 tuổi) đã tận dụng lợi thế đó để trồng những loại rau sạch tươi rói như bông cải xanh, bắp cải, atiso,…

Bén duyên khi chuyển chỗ ở

Khi chuyển về Đà Lạt sinh sống, chị Hoàng Anh được anh bạn giới thiệu tới tham quan vườn rau hữu cơ của gia đình. Sau lần đó, chị quyết định đặt mua rau ở chỗ đó phục vụ bữa ăn hằng ngày.“Bạn mình là người Sài Gòn lên Đà Lạt trồng rau hữu cơ sạch. Hồi mình lên đó, được anh hái về cho ăn và rảnh thì vào nông trại anh chơi. Lâu lâu ăn rau anh trồng, mình nghiện và nảy ra ý định làm cuộc khảo sát người thân có nên tự trồng rau sạch an toàn ”, chị Hoàng Anh chia sẻ.

 

 

Chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh ước mơ khu vườn trở thành nông trại rau sạch

 

Được sự ủng hộ của người thân, chị Hoàng Anh đã tận dụng khoảng trống hơn 400m vuông đất vườn nhà để trồng rau sạch. Chị cho biết, thời gian đầu bắt tay với việc trồng rau bằng phương pháp hữu cơ, chị chỉ trồng những loại rau ưa khí hậu của Đà Lạt như cải thảo, các loại rau cải.

Sau 1 lứa thu hoạch có kinh nghiệm, mình đã đưa thêm nhiều giống cây vào gieo trồng. Hiện, vườn của mình đang trồng salad các loại, tần ô, rau bó xôi và các loại rau cải. Đặc biệt, mình còn thiết kế một ngôi nhà để trồng nấm sạch. May mắn, khu vườn của mình được rất đông đảo khách tới tham quan và học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch”, chị tâm sự.

Chủ yếu trồng rau salad

Mỗi loại rau trong khu vườn của chị Hoàng Anh có những cách trồng và chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, chị chỉ áp dụng duy nhất phương pháp hữu cơ- làm sạch đất trước khi trồng.

Chia sẻ về cách gieo trồng, chị Hoàng Anh cho hay: “Trước khi trồng, mình làm đất thật sạch và ủ đất với vôi, phân hoai mục. Trong thời gian đợi đất, mình đặt cây con tại vườn ươm rồi lấy về trồng. Đặc biệt, đối với trồng cải bị bọ nhảy ăn lá, mình mua tinh dầu tỏi về pha với nước và phun trị bệnh. Rau không được đẹp nhưng ăn rất ngon, không có hóa chất”.

 

 

 

Khu vườn rộng hơn 400m vuông chủ yếu trồng các loại rau làm salad

 

Bên cạnh đó, chị Hoàng Anh còn xen canh trồng atiso con với các loại rau salad. Chị cho biết: “Đà Lạt nổi tiếng với món rau salad dầu giấm. Do vậy, mình trồng rau salad chủ yếu phục vụ những bữa ăn hằng ngày. Đồng thời, phục vụ khách hàng có nhu cầu mong muốn thưởng thức”.

 

Chị Hoàng Anh cho biết thêm, trong tương lai, chị sẽ biến khu vườn của mình trở thành một nông trại rau sạch. Là nơi mọi người có thể tới tham quan và hái rau, nấm đem về ăn. Đồng thời, chị Hoàng Anh muốn gửi gắm tới các mẹ hãy cố gắng trồng rau sạch đảm bảo sức khỏe của các con.

 

 

 

Chị muốn mẹ hãy cố gắng trồng rau sạch đảm bảo sức khỏe của các con

 

 

 

Dưa chuột Đà Lạt- nguyên liệu tạo ra món salad trộn

 

 

 

Rau cải được gieo trồng trong những thùng nhựa nhỏ

 

 

 

 

Bắp cải được trồng quanh năm trên đất của xứ sở rau củ

 

 

 

Hoa hồng sa mạc...

 

 

 

...thức ăn có trong các món trộn salad

 

 

 

 

Củ cải trắng, tròn và tươi ngon sau khi thu hoạch

 

 

 

Su hào tím- chỉ có ở Đà Lạt

 

 

 

Một "bông" rau xanh mướt

 

 

 

Được trồng theo phương pháp hữu cơ

 

 

 

Từng lá rau dài, to và mơn mởn xanh

 

 

 

Cải ngọt- thức ăn làm rau sống trong các bữa ăn lẩu

 

 

 

Thùng rau cần tây đang tắm nắng

 

 

 

Nhắc tới rau củ Đà Lạt, không thể thiếu hoa atiso

 

 

Quảng cáo
quảng cáo phảisản phẩm mới
Video nổi bật

Tin mới
Chương trình

Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch

CÓ RAU SẠCH LÀ CÓ SỨC KHỎE, CÓ TIỀN BẠC, CÓ VĂN MINH Chương trình "SIÊU KHUYẾN MÃI" khi Đăng Kí thi công Vườn Rau Sạch Đặc biệt tặng thêm COMBO 7 GÓI MIỄN PHÍ cho tất cả anh chị em
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang